Công trình

Thi công cải tạo phòng thí nghiệm First Solar

Thi công cải tạo phòng thí nghiệm First Solar

1. Giới thiệu First Solar

Là công ty sản xuất Pin mặt trời lớn nhất nước Mỹ, First Solar đã có gần 20 năm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất Pin mặt trời. Nhà sản xuất này từng đạt kỷ lục thế giới về hiệu suất chuyển hóa của tấm mô-đun năng lượng mặt trời.
First Solar là một trong những công ty sản xuất pin mặt trời hàng đầu thế giới. Công ty có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất pin mặt trời và đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể. Năm 2008, First Solar đã đạt kỷ lục thế giới về hiệu suất chuyển hóa của tấm mô-đun năng lượng mặt trời, với mức hiệu suất 19,5%.

Theo nghiên cứu cho thấy chỉ số chuyển đổi hiệu năng – từ quang năng thành điện năng – của sản phẩm First Solar ở mức 18% – 20%.
Chỉ số chuyển đổi hiệu năng của sản phẩm First Solar nằm trong khoảng 18% - 20%. Đây là mức hiệu suất cao so với các loại pin mặt trời khác.

Nhà máy First Solar ở Việt Nam có công suất 2,6 GWp/năm, tương đương với 6 triệu tấm pin một năm.
Công suất của một nhà máy sản xuất pin mặt trời được tính bằng tổng công suất của tất cả các tấm pin được sản xuất ra trong một năm. Công suất của nhà máy First Solar ở Việt Nam là 2,6 GWp/năm, tương đương với 6 triệu tấm pin một năm. Điều này có nghĩa là nhà máy có thể sản xuất ra 6 triệu tấm pin mặt trời với tổng công suất 2,6 GWp trong một năm.

Quy trình sản xuất pin mặt trời First Solar bao gồm các bước sau:
Quy trình sản xuất pin mặt trời First Solar bao gồm 6 bước chính, từ sản xuất tấm nền đến kiểm tra chất lượng. Mỗi bước đều được thực hiện tự động, với sự hỗ trợ của các dây chuyền sản xuất hiện đại.

Sản xuất tấm nền: Tấm nền được sản xuất từ vật liệu chính là silicon.
Tấm nền là lớp nền của tấm pin mặt trời, trên đó các tế bào quang điện được in ấn. Tấm nền được sản xuất từ vật liệu chính là silicon, một loại vật liệu bán dẫn có khả năng chuyển đổi ánh sáng thành điện năng.

In ấn: Các tế bào quang điện được in lên tấm nền.
Tế bào quang điện là thành phần chính của tấm pin mặt trời, có nhiệm vụ chuyển đổi ánh sáng thành điện năng. Các tế bào quang điện được in lên tấm nền theo một quy trình phức tạp, đảm bảo chất lượng và hiệu suất của tấm pin.

Làm cứng: Tấm pin được làm cứng để tăng cường độ bền.
Sau khi in ấn, tấm pin cần được làm cứng để tăng cường độ bền. Quá trình làm cứng được thực hiện bằng cách nung nóng tấm pin ở nhiệt độ cao.

Cắt: Tấm pin được cắt thành từng tấm theo kích thước tiêu chuẩn.
Sau khi làm cứng, tấm pin được cắt thành từng tấm theo kích thước tiêu chuẩn. Kích thước tiêu chuẩn của tấm pin mặt trời là 1 x 1,6 m.

Kiểm tra: Tấm pin được kiểm tra chất lượng trước khi đưa ra thị trường.
Tấm pin được kiểm tra chất lượng về hiệu suất, độ bền, và các thông số kỹ thuật khác. Tấm pin đạt tiêu chuẩn chất lượng mới được đưa ra thị trường.

2. Hình ảnh thi công cải tạo phòng thí nghiệm First Solar

Thi công cải tạo phòng thí nghiệm First Solar
Thi công cải tạo phòng thí nghiệm First Solar

3. Liên hệ thiết kế thi công cải tạo phòng thí nghiệm 

 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT LÝ SƠN SA KỲ

Office: 162 Đường số 2, Vạn Phúc City, Tp Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh.
Tel: 028 36 36 34 76
ĐT: 0931 458 247 (Mr Thịnh)
Email: huynhthinh@lysonsakylab.vn
huynhthinh@lysonsaky.com
lysonsakylab@gmail.com
Website: http://lysonsaky.com.vn

 
 
 


Các tin khác

facebook
Zalo
Zalo